0
sản phẩm
0933 682 680
Vui lòng gọi để được tư vấn miễn phí
Nước Mắm Nhỉ Phan Thiết

Nước Mắm Nhỉ Phan Thiết

Danh mục: NƯỚC MẮM NHỈ
Vùng miền: Đặc sản Bình Thuận
Tình trạng: có hàng
56.000 vnđ
Loại Thượng Hạng / Dung Tích: 500ml

Chọn số lượng sản phẩm

Số lượng
Giá 56.000 đ

Tổng 56.000 đ

Loại thùng (gồm 6 chai): 200.000vnđ

Nước Mắm Nhỉ Phan Thiết
nổi tiếng nhờ hương vị đặc trưng thơm ngon, tinh khiết, đậm đà, bổ dưỡng. Nói đến Phan Thiết không thể không nói đến nước mắm làm từ cá cơm nguyên chất, một nghề truyền thống của ngư dân Phan Thiết Bình Thuận.

Ơ Việt Nam, các vùng sản xuất nước mắm nổi tiếng nhất là Phú Quốc và Phan Thiết. Nước mắm mỗi vùng đều có những nét riêng đặc trưng của vùng đó, giống như nét đặc trưng của người miền Trung và miền Nam.
Nét khác nhau chủ yếu giữa 2 loại nước mắm này là hương và màu của nước mắm: Nước mắm Phú Quốc có màu nâu cánh gián, hương thơm ngọt. 
 
Còn nước mắm Phan Thiết có màu vàng rơm và mùi thơm bốc, mang hương vị đậm đà rất riêng, không thêm gia vị mà ăn rất ngon và mùi vị đặc trưng. 
Bên cạnh đó, một điểm khác nhau nữa là Nước mắm nhĩ Phú Quốc có độ đạm lên tới 40 độ, trong khi nước mắm nhĩ Phan Thiết có độ đạm chỉ khoảng 30-35 độ.
 
Nguyên nhân của sự khác biệt trên là do:
- Cá cơm Phan Thiết và cá cơm Phú Quốc sống ở các vùng biển khác nhau nên cơ chất của chúng khác nhau vì vậy khi làm nước mắm sẽ tạo ra nước mắm có mùi và màu khác nhau. 
- Ở Phan Thiết, đa số sản xuất theo phương pháp đánh khuấy, nên thời gian ngâm ủ ra nước mắm chỉ khoảng 3- 6 tháng. Ở Phú Quốc, đa số sản xuất theo phương pháp gài nén, nên thời gian ngâm ủ ra nước mắm từ 8-12 tháng. Vì vậy nước mắm nhĩ Phú Quốc có độ đạm cao hơn.
Do có những nét riêng như vậy nên có người thì thích nước mắm Phú Quốc, có người thì thích nước mắm Phan Thiết.
 
HDSD:  Dùng làm nước chấm hoặc gia vị trong chế biến thực phẩm
HDBQ: Nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sản phẩm cùng loại

đặc sản 3 miền, đặc sản miền nam, đặc sản miền bắc, đặc sản miền trung, đặc sản tây nguyên, đặc sản , đặc sản miền tây, đặc sản miền đông, khô, rượu, quà tết, quà tặng đặc sản, quà tết đặc sản