0
sản phẩm
093 654 7628
Vui lòng gọi để được tư vấn miễn phí
Hạt Bàng Côn Đảo

Hạt Bàng Côn Đảo

Danh mục: CÁC LOẠI HẠT
Vùng miền: Đặc sản Vũng Tàu
Tình trạng: đặt hàng trước
Liên hệ
Khối lượng: Gói 500 gram

Nhiều dãy phố, con đường với hàng bàng cổ thụ, thân sần sùi càng tô đậm hơn nét cổ kính, trầm mặc cho địa danh Côn Đảo linh thiêng của Tổ quốc. Từ quả bàng, người dân Côn Đảo đã có thêm thu nhập và cải thiện đời sống nhưng ý nghĩa hơn, hạt bàng Côn Đảo đã trở thành món quà đặc sản cho du khách khi đến với Côn Đảo trong những năm gần đây.Hạt bàng Côn Đảo hiện chế biến hoàn toàn thủ công, được rang theo 2 vị mặn và ngọt. Bàng rang ngọt khó hơn rang muối vì nếu không biết canh lượng đường, canh lửa thì đường sẽ không khô và không bám đều lên khắp hạt bàng.

Ở những xưởng sản xuất quy mô như nhà chị Hà, mỗi mẻ sẽ rang khoảng 10 kg, trong thời gian 1 tiếng, để lửa nhỏ và phải đảo thật đều tay để bàng không bị cháy.

Đến Côn Đảo lần thứ 3, lần nào chị Nguyễn Thị Xanh – ở thành phố Cần Thơ cũng ghé cửa hàng nhà chị Hà để mua cả chục kg hạt bàng về làm quà cho người thân. Chị Xanh cho biết: Tôi đã đi du lịch rất nhiều nhưng hạt bàng này chỉ Côn Đảo mới có, trong đất liền cũng có hạt bàng nhưng không ngon và có vị bùi bùi rất đặc trưng như Côn Đảo.

Còn ông Helleputte Jean Marie– du khách đến từ Bỉ cho biết: Lần nào ra Côn Đảo, tôi cũng mua hạt bàng, hạt bàng Côn Đảo rất ngon. Tôi có cảm giác nó giống với một số hạt ở đất nước tôi như là hạt óc chó nhưng ít béo hơn và dễ ăn hơn lạc.

Sản phẩm có bán tại: dacsan3mien.com

Sản phẩm cùng loại

đặc sản 3 miền, đặc sản miền nam, đặc sản miền bắc, đặc sản miền trung, đặc sản tây nguyên, đặc sản , đặc sản miền tây, đặc sản miền đông, khô, rượu, quà tết, quà tặng đặc sản, quà tết đặc sản