0
sản phẩm
0933 682 680
Vui lòng gọi để được tư vấn miễn phí
Măng Khô Đắk Lắk
Măng Khô Đắk Lắk Măng Khô Đắk Lắk

Măng Khô Đắk Lắk

Danh mục: THẢO DƯỢC NẤU ĂN
Vùng miền: Đặc sản Đắk Lắk
Tình trạng: có hàng
170.000 vnđ
Khối lượng: 500Gr

Chọn số lượng sản phẩm

Số lượng
Giá 170.000 đ

Tổng 170.000 đ
Măng Khô là một món ăn ngon của ẩm thực Việt, là nguyên liệu không thể thiếu trong các ngày lễ tết đặc biệt là loại Măng Khô Đắk Lắk.
 
Vào thu, khoảng tháng 5-7 Măng được bẻ từ rừng về trải qua các giai đoạn chế biến thủ công (bóc vỏ - rửa sạch - chẻ nhỏ- phơi khô - bảo quản cẩn thận), giai đoạn bảo quản hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất kì một loại hóa chất nào nên đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
 
Măng Khô có mùi hơi khó ngửi, nhưng sau khi đã trải qua các giai đoạn chế biến thủ công, mùi hôi trong măng sẽ biến mất. Măng Khô không cứng nhưng rất dai. Nếu được luộc chín, măng khô trở nên mềm và có vị ngọt rất ngon miệng. Măng tươi và măng đóng hộp không thể có được vị ngọt giống như măng khô.
 
Để có được một bữa ăn ngon miệng và an toàn là điều mà những ai làm nội trợ luôn mong muốn cho gia đình của mình. Nhưng không giống măng tươi việc sử dụng Măng Khô để chế biến món ăn đòi hỏi mọi người tốn nhiều thời gian hơn, nhưng bù lại món ăn sẽ có nhiều đặc trưng riêng


 
Cách sử dụng:
- Cách chế biến măng trước khi ăn: mục đích để đảm bảo chất lượng cho người sử dụng
    + Bước 1: Ngâm măng trong nước lạnh từ 8 - 10 giờ để măng nở đều và loại bỏ bụi bẩn.
    + Bước 2: Rửa sạch với nước lạnh 3- 4 lần
    + Bước 3: Luộc măng với nước sôi khoảng 10 - 15 phút để măng không bị đắng (nước luộc măng không nên sử dụng lại). Vớt ra để ráo và có thể chế biến món ăn.


Cách bảo quản:
- Nếu không sử dụng hết lượng măng khô đã luộc chín, bạn có thể cho chúng vào túi bảo quản trong tủ lạnh.
- Thời hạn sử dụng măng khô trong trường hợp này là một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

Sản phẩm cùng loại

đặc sản 3 miền, đặc sản miền nam, đặc sản miền bắc, đặc sản miền trung, đặc sản tây nguyên, đặc sản , đặc sản miền tây, đặc sản miền đông, khô, rượu, quà tết, quà tặng đặc sản, quà tết đặc sản