0
sản phẩm
0933 682 680
Vui lòng gọi để được tư vấn miễn phí
Nấm Vân Chi
Nấm Vân Chi Nấm Vân Chi

Nấm Vân Chi

Danh mục: THẢO DƯỢC SẮC UỐNG
Vùng miền: Đặc sản Thái Nguyên
Tình trạng: có hàng
230.000 vnđ
Khối lượng: 100Gr

Chọn số lượng sản phẩm

Số lượng
Giá 230.000 đ

Tổng 230.000 đ
Nấm Vân Chi có tên khoa học là Trametes versicolor (Linnaeus :Fries) Pilat. Trước đây còn có các tên khác như Coriolus versicolor, Polyporus versicolor.Về hệ thống phân loại nấm này thuộc họ Polyporaceae, bộ Aphyllophorales, lớp Hymenomycetes, ngành Basidiomycota. Tên tiếng Anh là Turkey tails, tiếng Nhật là Kawaratake, tiếng Trung Quốc là Yun Zhi. 
 
Hình thái Nấm là như sau: Mũ nấm không có cuống, dai, phẳng hoặc chỉ hơi quăn, hình gần như bán nguyệt. Mũ Nấm thường mọc thành cụm, đường kính từ 1 đến 8cm, dầy khoảng 0,1- 0,3cm, có lông nhỏ trên bề mặt, có các vòng màu đồng tâm màu nâu, màu tro đen, màu trắng đục. Mép mỏng, uốn sóng. Thịt nấm màu trắng. Bào tử hình viên trụ, vô màu, kích thước 4,5- 7mm x 3- 5mm. Trong tự nhiên Nấm Vân Chi thường mọc trên gỗ mục . 
 
Đây là loại dược liệu quý hiện đã được sử dụng tại Trung Quốc từ cách đây trên 2000 năm và hiện nay đã có thể nuôi trồng thành công với kỹ thuật đơn giản tại Việt Nam. Giống gốc hiện được lưu trữ tại Bảo tàng giống chuẩn vi sinh vật (VTCC) thuộc Trung tâm Công nghệ Sinh học, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Vân Chi cũng là một loại dược thảo giúp loại bỏ các khối u ác tính mà không ảnh hưởng đến các tế bào khác, giúp sản sinh những phản ứng sinh học sửa đổi có lợi trong điều trị ung thư, làm tăng đáng kể chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư, giải độc những tác hại của hóa trị và xạ trị, giảm đau trong quá trình điều trị ung thư, cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư.
 

 
 
Cách sử dụng:
    - Sắc nước uống: Nấm Vân Chi cắt lát nhỏ cho vào 2 lít nước đun sôi, để lửa nhỏ từ 20 - 40 phút là sử dụng được. Có thể dùng thay nước uống hàng ngày bằng cách uống nóng hoặc uống lạnh tùy thích.
    - Dùng như trà: cho 3 - 5 gram nấm vào 1lít nước đun sôi, hãm từ 15 - 30 phút. Uống hết nước có thể châm nước mới.
    - Ngâm rượu: lấy Nấm Vân Chi khô để nguyên nấm hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh. Sau khoảng 2 tuần bạn có thể dùng được. Dùng hết rượu bạn có thể đổ rượu mới vào. Làm như vậy liên tục cho đến khi rượu không còn mùi của nấm Vân Chi. (trung bình từ 5 đến 7 lượt là nên thay mới).
    - Nấu thành món ăn, bài thuốc: Dùng để nấu canh thịt hoặc để chưng, hầm.. như một món súp đặc biệt, có vị đắng nhẫn, bồi bổ cơ thể cho những người vừa mới ốm dậy, cần sữa và người già yếu.
    - Nghiền thành bột: Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nấm, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.
 
Cách bảo quản:
- Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sản phẩm cùng loại

đặc sản 3 miền, đặc sản miền nam, đặc sản miền bắc, đặc sản miền trung, đặc sản tây nguyên, đặc sản , đặc sản miền tây, đặc sản miền đông, khô, rượu, quà tết, quà tặng đặc sản, quà tết đặc sản