0
sản phẩm
0933 682 680
Vui lòng gọi để được tư vấn miễn phí
Thịt Trâu Gác Bếp

Thịt Trâu Gác Bếp

Danh mục: KHÔ BÒ & THỊT TRÂU
Vùng miền: Đặc sản Sơn La
Tình trạng: có hàng
250.000 vnđ
Quy Cách: Túi hút chân không, khối lượng 250Gr

Chọn số lượng sản phẩm

Số lượng
Giá 250.000 đ

Tổng 250.000 đ

Ai đã từng một lần đến với miền đất Tây Bắc chắc chắn sẽ say đắm những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, say men rượu rừng thơm ngọt, hấp dẫn bởi những món ăn đặc trưng của các dân tộc vùng núi Tây Bắc mà trong đó phải kể đến hương vị của món Thịt Trâu Gác Bếp đậm chất núi rừng rất đặc biệt.

Nhìn ngoài Thịt Trâu Gác Bếp màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu đỏ tự nhiên. Khi nhai lần đầu trong miệng sẽ thấy Thịt Trâu Gác Bếp khó ăn vì vị cay của gia vị và độ mặn hắc của món ăn. Tuy nhiên, ăn thêm một lần nữa bạn sẽ bị hấp dẫn bởi miếng Thịt Trâu Gác Bếp khô nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng khiến bạn mê mẫn.

Thịt để chọn làm món Thịt Trâu Gác Bếp cũng phải là thường là thăn, bắp ở vai, lưng con trâu lọc sạch bạc nhạc. Thịt trâu được làm sạch và sau đó  thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 - 15cm, dầy 1,5 - 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống trộn kỹ cho ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần.

Thịt Trâu Gác Bếp là món ăn tuy bình dị nhưng với cách chế biến tinh tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực riêng của người Thái Tây Bắc.

Sau nhiều năm phân phối đặc sản Việt Nam, Đặc Sản 3 Miền đã và đang đem đến sự hài lòng cho khách hàng với những Đặc sản vùng miền thơm ngon, độc đáo, mới lạ mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, có thể dùng hoặc làm quà biếu tặng đặc biệt hay quà tết đặc sản không cần phải đi xa. Đây cũng là yếu tố đánh giá chất lượng và tính hiệu quả của sản phẩm dịch vụ đối với Đặc Sản 3 Miền.


 

Cách sử dụng
- Trước khi ăn Thịt Trâu Gác Bếp nên hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra. Trâu gác bếp có lớp thịt bên ngoài hơi khô cứng, do đó sau khi nướng lại, dùng chày dần sơ qua rồi xé nhỏ ra ăn, thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Khi ăn chấm với chẳm chéo ( nước chấm hoặc tương ớt ).

Cách bảo quản
- Khi mua Thịt Trâu Gác Bếp về nhà tốt nhất nên để vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn ( theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 6 - 8 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu ). 

 

Sản phẩm cùng loại

đặc sản 3 miền, đặc sản miền nam, đặc sản miền bắc, đặc sản miền trung, đặc sản tây nguyên, đặc sản , đặc sản miền tây, đặc sản miền đông, khô, rượu, quà tết, quà tặng đặc sản, quà tết đặc sản