0
sản phẩm
093 654 7628
Vui lòng gọi để được tư vấn miễn phí
Tỏi Cô Đơn Lý Sơn
Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Tỏi Cô Đơn Lý Sơn Tỏi Cô Đơn Lý Sơn

Tỏi Cô Đơn Lý Sơn

Danh mục: TỎI – HÀNH – TIÊU
Vùng miền: Đặc sản Quảng Ngãi
Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
KL: 250gr
250g: 238.000đ
  • Mô tả: Tỏi “cô đơn”, hay tỏi một tép, hay tỏi “mồ côi” ở Lý Sơn được hình thành từ sự khuyết tật trong quá trình sinh trưởng. Thay vì “đẻ” ra nhiều tép tỏi để tạo thành loại tỏi bình thường, cây tỏi này “không đẻ” mà chỉ phát triển đúng một tép tỏi duy nhất. Chính vì thế mà tinh chất của tỏi một Lý Sơn rất cao.
    Dạng khô, đã bóc lớp vỏ lụa bên ngoài, cắt gọn

Tỏi Một Tép Lý Sơn hay còn gọi là Tỏi Cô ĐơnTỏi Một Nhánh hay Tỏi Mồ Côi.

Loại tỏi này hết sức khác lạ, từ hình dáng tới quá trình sinh trưởng, phát triển, tinh chất và công dụng.
Tỏi một tép, cô đơn Lý Sơn không phải giống chuyên biệt, mà tự nhiên hình thành trong quá trình sinh trưởng của những cây tỏi thông thường. Thay vì có rất nhiều tép, mỗi củ chỉ có duy nhất một tép (một cách tự nhiên). Có dạng hình tròn, đều (như chiếc lục bình).

Theo người dân địa phương, ai bị bệnh tim mỗi ngày ăn ba củ 
tỏi cô đơn và ăn thường xuyên bệnh tình sẽ thuyên giảm. Tỏi cô đơn còn dùng ngâm rượu để trong nhà làm thuốc gia truyền chữa và phòng ngừa được các bện như: ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh, tư âm bổ thận, trị cảm cúm – dịch bệnh, đâu lưng nhức mỏi, đổ mồ hôi tay-chân, cao huyết ápgiảm mỡ máu, bộ tiêu hóa yếu ăn khó tiêu, dạ dày, sốt, viêm xoang,… Ngoài ra, vị tỏi cô đơn còn thơm ngon, mặn mòi hơn nhiều so với tỏi bình thường.
 

Sản phẩm cùng loại

đặc sản 3 miền, đặc sản miền nam, đặc sản miền bắc, đặc sản miền trung, đặc sản tây nguyên, đặc sản , đặc sản miền tây, đặc sản miền đông, khô, rượu, quà tết, quà tặng đặc sản, quà tết đặc sản